những loại son không chì

114

Son môi là vật phẩm không thể thiếu trong giỏ xách của các cô gái hiện đại ngày nay. Mội màu son thích hợp sẽ tôn nên sự quyến rũ và nét thu hút rất riêng cho từng cô nàng. Tuy nhiên, việc sử dụng son môi thường xuyên khiến sắc môi thay đổi, đặc biệt là khi sử dụng son môi có chứa chì. Để cải thiện vấn đề này, nhiều cô nàng cố gắng tìm kiếm ra tên những loại son không chì để vừa bảo vệ môi vừa có thể làm đẹp cho bản thân. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những loại son không chì tốt được nhiều người tin dùng hiện nay.

Vì sao nên sử dụng son môi không chì?

Chì là một trong những thành phần quan trội để tạo nên những thỏi son với màu sắc đẹp mắt và lâu trôi. Tuy nhiên chất này lại mang lại nhiều hệ quả tiêu cực cho sức khỏe người dùng cũng như là tác nhân gây nên tình trạng thâm môi.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Chỉ chỉ như vậy, chì trong son cũng khiến môi dễ bị khô, bong tróc,… ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chì nếu sử dụng nhiều sẽ tích tụ trong cơ thể gây ra các vấn đề về tiêu hoá hay sức khỏe sinh sản. Nhận biết được những yếu tố tiêu cực này, các nhà sản xuất son luôn cố gắng nghiên cứu ra các loại son môi không chứa chì nhưng vẫn đảm bảo được độ đẹp của son. Những dòng sản phẩm này sẽ ít nhiều mang lại sự an toàn cho sức khỏe người dùng khiến người ta cảm thấy an tâm khi sử dụng. 

Cách phân biệt son không chì và son có chì?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn thỏi son khác nhau, không dễ để phân biệt được đâu là dòng son không chứa chì. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ bạn một vài mẹo cơ bản để tránh son có chứa thành phần chì.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Điều quan trọng đầu tiên, bạn hãy nhìn vào thành phần được nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp son. Những thỏi son có chì thường sẽ có thêm thành phần Mineral Oil. Chất này có khả năng làm tăng độ lì cho son và có hại cho cơ thể, nếu dùng lâu dài sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người dùng.

Cách đơn giản nữa được phái đẹp truyền tai nhau là dùng vàng để kiểm tra son có chì. Bạn chỉ cần lấy một chút son cho lên tay, tiếp đó cọ xát mảnh vàng (hoặc bất kỳ thứ gì làm bằng vàng) vài lần và theo dõi màu sắc ở son trên vùng da ấy. Nếu son chuyển thành màu đen thẫm thì chứng tỏ dòng son đó có thành phần chì, màu đen càng đậm thì lượng chì sẽ càng cao và ngược lại.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng nước để thử son chì. Cho một chút son vào nước, nếu son không hoà tan được thì kết quả là dòng sản phẩm đó không chứa chì và ngược lại. Cách nữa nhanh hơn là thả một mẩu son vào ly nước, nếu son nổi lên mặt nước thì chứng tỏ son chứa ít chì và an toàn với người dùng.

Gợi ý một số thỏi son không chứa chì hoặc ít chì được nhiều người tin dùng:

  • Shu Uemura Rouge Unlimited Supreme Matte  (Giá tham khảo: 500.000 – 700.000 VNĐ)
  • Son The Matte Lipstick của M.A.C (Giá tham khảo: 450.000 VNĐ/thỏi)
  • Son Clinique (Giá tham khảo : 620.000 VNĐ/ sản phẩm) 
  • Son Rouge Dior Lipstick (Giá tham khảo: 500.000 – 800.000 VNĐ/ sản phẩm)
  • Son Afterglow Matte Lip Love Lipstick (Giá tham khảo: 400.000 VNĐ/ sản phẩm)
  • Son Tom Ford Lip Color Matte (Giá tham khảo: 690.000 – 1.00.000 đồng)
  • Son The Body Shop (Giá tham khảo: 250.000 VNĐ/ sản phẩm)
  • Son Estee Lauder Pure Color Envy Matte (Giá tham khảo: 700.000 – 1.000.000 VNĐ/ sản phẩm)

nguồn: https://sacngockhang.com/