kem chống nắng sunplay có bôi lên mặt được không

118

Kem chống nắng đóng vai trò rất quan trọng trong chu trình chăm sóc da hằng ngày. Ai cũng biết về công dụng của kem chống nắng và coi đây là item không thể thiếu để bảo vệ da của phái đẹp thời hiện đại. Sunplay là dòng kem chống nắng phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam, hầu như có mặt khắp mọi nơi và rất dễ mua. Thế nhưng nhiều chị em vẫn thắc mắc rằng liệu kem chống nắng sunplay có bôi lên mặt được không ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé !

Kem chống nắng là gì?

Ánh sáng mặt trời có chứa tia UV là nguyên nhân chính gây nên nhiều vấn đề về da như cháy da, đẩy nhanh quá trình lão hoá da hay thậm chí có thể gây ung thư da. Tác động từ tia UV sẽ không gây hệ quả ngay cho da mà sau một thời gian chúng ta có thể thấy những dấu hiệu trên da như nám, tàn nhang, da nhăn nheo và xuất hiện các vết đồi mồi,…

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Các hãng mỹ phẩm chăm sóc da đã nghiên cứu ra những loại kem chống nắng với mục đích bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Khả năng chống tia tử ngoại của từng dòng kem chống nắng sẽ được nhận biết qua chỉ số Sun Protection Factor (SPF) mà bạn đang dùng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn phải biết về định nghĩa của chỉ số PA (Protection Grade) . Chỉ số này chính là khả năng bảo vệ da của kem chống nắng trước tia cực tím bước sóng A (UVA). 

Hiện nay có những mức chỉ số PA như sau: 

  • PA+: Là loại kem chống nắng có khả năng chống tia UVA nhẹ khoảng 40 – 50%
  • PA++: Dòng kem chống nắng chống UVA có mức tương đối tốt khoảng 60 – 70%
  • PA+++:  Dòng kem chống nắng chống tia UVA tốt có thể lên đến 90%
  • PA++++: Kem chống nắng chống tia UVA rất tốt với mức tỉ lệ lên đến hơn 95%

Nhận biết cơ bản nhất chính là chỉ số SPF của kem chống nắng càng cao thì thời gian da được bảo vệ càng dài. Thường cứ mỗi SPF 5 sẽ tương đồng với 50 phut chống nắng cho da. Thế nên các loại kem chống nắng trên thị trường thường có SPF từ 15 trở lên.

Để đạt được hiệu quả chống nắng tối ưu nhất, các chuyên gia sắc đẹp thường khuyên chị em nên dùng kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Kem chống nắng Sunplay có bôi lên mặt được không?

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Với những phái đẹp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng kem chống nắng thường thắc mắc rằng kem chống nắng sunplay có bôi lên mặt được không. Đáp án chính là có. Da của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện hơn khi sử dụng kem chống nắng Sunplay cho cả vùng da mặt mặt.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều rằng khi dùng kem chống nắng Sunplay cho da mặt cần phải dùng dòng kem phù hợp với kiểu da của bản thân. Tốt nhất hãy dùng riêng kem chống nắng cho da body và da mặt khác nhau.

Đồng thời để đảm bảo rằng da sẽ an toàn, không bị kích ứng khi dùng, bạn nên test thử một lớp mỏng kem chống nắng lên một vùng da mỏng ở cánh tay trước. Sau khi chờ đợi khoảng 30 phút, nếu da không có phản ứng ngứa ngáy hay kích ứng tức là bạn có thể dùng kem chống nắng ấy cho da mặt.

Tuy bôi kem chống nắng rồi nhưng bạn cũng phải che chắn cho da cẩn thận và đặc biệt phải tẩy trang kỹ lưỡng vào buổi tối rồi thực hiện những bước dưỡng da tiếp theo để da khỏe đẹp.

nguồn: https://sacngockhang.com/