đau đầu tí có phải có thai không

131

Khi phụ nữ mang thai, không những tâm lý mà trạng thái cơ thể cũng có nhiều thay đổi rõ rệt. Nhiều chị em thắc mắc rằng “đau đầu tí có phải có thai không?” khi nhận thất được bầu ngực xuất hiện điều bất thường cùng tâm trạng mong ngóng có thai. Rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn có tin vui, để rõ hơn hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé !

Căng, đau tức ngực

Hiện tượng đau ngực thường rất dễ bắt gặp đối với phải đẹp nhất là khi đến gần với kỳ kinh nguyệt. Vào những ngày hành kinh, cơ thể của phái đẹp sẽ tích trữ một lượng lớn nước và gây ứ đọng ở bầu ngực và núm vú. Lúc đó có thể các chị em sẽ cảm thấy được cơn đau tức ở đầu ngực.

 

Tình trạng này sẽ bắt đầu vài ngày trước ngày hành kinh và kéo dài trong suốt những ngày đèn đỏ thậm chí diễn ra sau kỳ kinh từ 1 đến 2 ngày.

Những cô nàng nạp đủ Vitamin E cho cơ thể, triệu chứng đau tức ngực sẽ giảm đi 11 %. Lý do là vitamin E sẽ làm giảm hormone gây đau ngực hay đau bụng kinh.

Căng thẳng, stress cũng là một trong những nguyên do gây nên sự bất ổn ở ngực. Khi chúng ta gặp tình trạng căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần kéo dài, các hormone căng thẳng sẽ được được phóng vào hệ thống chung của cơ thể. Những kích thích tố căng thẳng sẽ gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, trong đó có hiện tượng đau ngực.

Đau đầu ti có phải có thai không

Hầu hết phái nữ khi mang thai thường sẽ gặp phải tình trạng đau ở đầu ngực trong 3 tháng đầu thai kỳ. Lúc này bạn sẽ thấy ngực rất nhạy cảm mỗi khi chạm vào, khi mặc áo ngực sẽ có cảm giác đau đớn. Đây chính là một trong những yếu tố phổ biến dễ nhận biết được bạn có phải mang thai hay không.

 

Vào tuần thứ 4 hoặc thứ 6 thai kỳ, hiện tượng đau đầu ti ở bầu ngực sẽ càng nghiêm trọng hơn. Theo đó, tình trạng này sẽ kéo dài đến tháng thứ 3 bởi sự gia tăng của hai loại hormone là estrogen và progesterone. 

Một số chị em sẽ gặp hiện tượng ngực mềm hơn và đau nhức, đây là điều rất bình thường khi bạn mang thai nên không cần phải quá lo lắng. Điều này cũng có thể là bước chuẩn bị cho chức năng sau này của ngực đó là tạo sữa cho con bú.

Khi mang thai, bạn cũng sẽ thấy rõ được sự thay đổi của các tĩnh mạch ở vùng da ngực, kích cỡ ngực tăng và màu da sậm hơn. Sau một vài tháng tiếp theo, đầu ti và quầng vú cũng sẽ lớn và đậm màu hơn. 

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của những nốt li ti sần màu trắng trên núm vú, những hạt này chính là montgomery. Hiện tượng này là dạng tuyến để sản sinh dầu tự nhiên vô cùng bình thường khi chuẩn bị cho việc nuôi con.

Trong thời điểm này, bạn nên tránh việc đụng chạm và ma sát nhiều vào phần ngực, nên mặc trang phục rộng rãi với vải mềm để ngực không bị khó chịu.

Điều quan trọng nữa là, để khẳng định được liệu đau đầu ti có mang thai không còn phải dựa trên những yếu tố khác như: ốm nghén, trễ kinh hay sử dụng que thử thai có xuất hiện 2 vạch hay không.