cách ăn kiêng để sinh con trai

141

Những ông bố, bà mẹ đang mong muốn có em bé hoặc đang trong thai kỳ thường lưu tâm nhiều đến việc ăn uống lành mạnh. Ăn uống một cách khoa học ngoài có thể giúp chúng ta duy trì cân nặng và sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Vậy thì đâu là cách ăn kiêng để có con trai, con gái ? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến loại thực phẩm mà bạn cần lưu ý khi mang thai trong bài viết dưới đây !

Chế độ ăn uống của cha mẹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện tại, khoa học vẫn chưa chứng minh được sự liên kết của việc ăn uống đối với tỷ lệ tinh trùng nữ cao hơn. Nếu thật sự có sự liên hệ giữa giới tính thai nhi và chế độ ăn uống, có lẽ thực đơn ăn hằng ngày của người mẹ sẽ có ảnh hưởng quan trọng nhất.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng tinh trùng khoẻ mạnh cũng chính là yếu tố làm tăng khả năng thụ thai và tăng tỉ lệ có được con trai/ gái như ý muốn. Mà chế độ ăn uống tốt chính là yếu tố làm tăng số lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Một số lưu ý trong chế độ ăn để sinh con trai

Nhiều người truyền tai nhau rằng các loại thực phẩm có tính kiềm sẽ làm tăng cơ hội sinh ra con trai. Bên cạnh đó, một số người còn mang quan niệm ăn mặn sẽ sinh con trai.

Mặc dù vẫn chưa có những bằng chứng lâm sàng nào mang tới dấu hiệu của việc thay đổi chế độ ăn sẽ giúp cha mẹ thụ thai bé trai nhưng hiện vẫn có rất nhiều người ủng hộ các quan điểm truyền thống và cho rằng ăn kiêng để sinh con trai/ gái là hoàn toàn hợp lý. Ý kiến phổ biến nhất được ủng hộ chính là nên làm cho cơ thể bạn có tính kiềm nhiều hơn.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Phương pháp dân gian chưa được chứng minh này cho thấy những cha mẹ có môi trường kiềm (pH) ở mức cao sẽ có tỷ lệ thụ thai được bé trai cao. Cách này sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn như: nên tăng việc ăn trái cây và rau quả, tăng cường bổ sung những loại đồ ăn có chứa kali ví dụ như cá hồi, chuối, bơ hay ăn nhiều những thực phẩm có độ kiềm cao như rau củ, quả hạch, các loại trí cây họ quýt, sản phẩm chế biến từ sữa,… 

Tuy không có bằng chứng khoa học này ủng hộ lý thuyết này nhưng đây cũng là phương pháp tốt để bạn chăm sóc cơ thể và thai nhi. 

Mặt khác, với những gia đình muốn có một bé gái, lý thuyết về chế độ ăn uống cho rằng bạn nên tăng nồng độ axit trong cơ thể mình. 

Một nghiên cứu được thực hiện ở 740 phụ nữ đã cho ra kết luận rằng,  có tỷ lệ sinh con trai nhiều hơn khi xuất hiện ở các mẹ thường dùng ngũ cốc để ăn sáng và tăng lượng calo. Những nhà nghiên cứu chuyên môn đã lập giả thuyết rằng, điều này xảy ra là do lượng glucose có trong máu người mẹ cao hơn sẽ tạo điều kiện cho việc sinh ra con trai.

Tuy nhiên, NHS – Dịch vụ Y tế đến từ Anh quốc đã kết luận rằng nghiên cứu này cũng những quan điểm sai lệch sẽ trở thành một “thất sách”  khi cho rằng mẹ nên làm tăng lượng calo trong cơ thể cùng với việc dùng bữa sáng bằng ngũ cốc để sinh con trai.

Từ cổ chí kim, đã có vô vàn quan điểm khác nhau về việc sinh con trai, con gái. Với nhiều bậc cha mẹ, đó phải là sự cân bằng giữa trẻ em trai và gái trong gia đình. Hiện nay có một số công nghệ hiện đại như thụ tinh trong ống nghiệm, phân loại tinh trùng và sàng lọc gen di truyền rồi cấy ghép để tăng cơ hội sinh con trai. Đây cũng là phương pháp sinh con chọn giới tính được một số gia đình khá giả sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có nhiều tranh cãi về tôn giáo, đạo đức và xã hội.

nguồn: https://sacngockhang.com/